Thư mục Địa chí Gia Lai
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 105
TM Địa chí GL T.1 156
TM Địa chí GL T.2 90
Liên kết website
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 954,291
Hôm nay: 68
Đang xem: 16
Giới thiệu sách
Kho học Kỹ thuật
Văn hóa Nghệ thuật
Danh sách tin bài
LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC” TỈNH GIA LAI NĂM 2019
 (Cập nhật: 17/04/2019)

 Sáng ngày 16 tháng 04 năm 2019, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Pleiku Palace, Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch và Sở Giáo dục - Đào tạo, Thư viện tỉnh phối hợp tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Gia Lai năm 2019. 

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - SỰ KIỆN THÚC ĐẨY VĂN HÓA ĐỌC
 (Cập nhật: 10/04/2019)

 Thực hiện nội dung Văn bản số 448/UBND-KGVX ngày 01/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 - 2019 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Thư viện tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan (trường PTTH Chuyên Hùng Vương, Trường Lê Lợi, Phan Bội Châu và trường Phổ thông trung học Pleiku và toàn thể bạn đọc của Thư viện) tham gia trưng bày, phục vụ tại Hội sách Gia Lai - 2019 và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam. 

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI NHẬN TỦ SÁCH “NỀN TẢNG ĐỔI ĐỜI” DO VỤ THƯ VIỆN VÀ CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN TRAO TẶNG
 (Cập nhật: 10/04/2019)

Sáng ngày 05/4/2019 tập thể cán bộ Thư viện tỉnh cùng toàn thể bạn đọc đã rất vui mừng đón nhận trực tiếp tủ sách “Nền tảng đổi đời” gồm trên 1000 cuốn sách với 5 đầu sách: Đắc nhân tâm; Không bao giờ là thất bại - Tất cả là thử thách; Nghĩ giàu làm giàu; Khuyến học; Quốc gia khởi nghiệp từ Vụ Thư viện và Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên.

 

HỘI SÁCH HUYỆN ĐĂK PƠ 2019 - ĐIỂM MỚI TRONG CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC Ở TRƯỜNG HỌC
 (Cập nhật: 05/04/2019)

 Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn, mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Để giúp cho các em học sinh trong các Trường học tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao huyện Đak Pơ Phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo huyện và Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày Hội sách và văn hóa đọc năm 2019 tại trường TH và THCS Nguyễn Du. Hoạt động này nhằm chào mừng ngày Giải phóng Huyện ĐakPơ 23/3, Hướng đến chào mừng ngày sách Việt Nam 21/4, và kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2019) với chủ đề “Sách là người bạn thân thiết”.

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NĂM 2019- 2020 CỦA LIÊN HIỆP THƯ VIỆN NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN
 (Cập nhật: 28/02/2019)

Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-LHTV ngày 14 tháng 8 năm 2018 của Đại hội Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nhiệm kỳ 2018 - 2020 và kế hoạch Số 01/KH-LHTV ngày 07 tháng 11 năm 2018 của BCH Liên hiệp thư viện về Tổ chức các hoạt động năm 2019, Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên đã tổ chức “Hội nghị thống nhất các hoạt động sẽ triển khai trong năm 2019- 2020” tại Thư viện tỉnh Gia Lai - Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai trong ngày 26 tháng 2 năm 2019 dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Thủy (Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai) và bà Phạm Thị Kim Anh (Phó Chủ tịch Liên hiệp Thư viện Nam Trung Bộ và Tây Nguyên - Giám đốc Thư viện tỉnh Phú Yên).

HỘI BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019
 (Cập nhật: 31/01/2019)

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2019 tại đường Anh hùng Núp - Quảng trường Đại đoàn kết đã diễn ra buổi lễ khai mạc "Hội Báo Xuân Kỷ Hợi năm 2019" do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Nhà Báo tỉnh chỉ đạo Thư viện tỉnh, Bảo tàng tỉnh, Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ VIÊN CHỨC THƯ VIỆN TỈNH NĂM 2019
 (Cập nhật: 09/01/2019)

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Căn cứ công văn số 166 /CĐVC ngày 23 tháng 10 năm 2018 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và phối hợp tổ chức Hội nghị CBCCVC-LĐ năm 2019; Được sự chỉ đạo của Chi bộ Thư viện tỉnh, chiều ngày 05 tháng 01 năm 2019 Công đoàn cơ sở Thư viện tỉnh phối hợp với Chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019.

ĐOÀN KẾT, PHÁT HUY TINH THẦN XUNG KÍCH TUỔI TRẺ GẮN VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA CHI ĐOÀN THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
 (Cập nhật: 12/12/2018)

“Một cây làm chẳng nên non.
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

         Đó chính là ý chí, sức mạnh đoàn kết của đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai. Sức mạnh đoàn kết ấy đã xóa tan mọi khó khăn, thử thách, phát huy sự năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà mỗi đoàn viên chính là sợi dây gắn kết, nắm chặt tay nhau để xây dựng chi Đoàn ngày càng vững mạnh.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI MÓN QUÀ Ý NGHĨA NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
 (Cập nhật: 11/12/2018)

Ngày Nhà giáo Việt Nam là một ngày hội của các thầy cô và cả học sinh trên toàn quốc. Năm nay, lịch phục vụ vào đúng ngày quan trọng này đối với Trường tiểu học Nguyễn Tri Phương (huyện Phú Thiện), nó không chỉ mang một ý nghĩa quan trọng và thiết thực mà còn là niềm vui đối với chúng tôi, những cán bộ Thư viện trong 02 năm thực hiện công tác lưu động “Mang ánh sáng tri thức” cho cộng đồng. Có thể nói chuyến công tác như một món quà dành cho các bạn học sinh và cả những thầy cô giáo nhân 20/11/2018.

VỤ THƯ VIỆN VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG KHẢO SÁT XÂY DỰNG DỰ ÁN LUẬT THƯ VIỆN TẠI TỈNH GIA LAI
 (Cập nhật: 24/10/2018)
Chiều ngày 18 tháng 10 năm 2018, tại Trường Pleiku, Sở GDĐT Gia Lai phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức Tọa đàm “Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”. Về dự buổi tọa đàm có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ Trưởng Vụ Thư viện; Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo và cán bộ Thư viện tỉnh Gia Lai; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường và nhân viên thư viện được Vụ Thư viện cấp tủ sách từ chương trình thiện nguyện; Lãnh đạo và nhân viên thư viện trường THPT Pleiku.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC CƠ SỞ-2018; KHẢO SÁT PHỤC VỤ XÂY DỰNG DỰ ÁN LUẬT THƯ VIỆN
 (Cập nhật: 24/10/2018)

Nhằm đánh giá hiệu quả hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc tại cơ sở của mạng lưới thư viện công cộng trong toàn tỉnh năm 2018, đề ra phương hướng, giải pháp xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở cơ sở năm 2019, đồng thời góp ý cho dự thảo Luật thư viện, đề xuất kiến nghị để Quốc hội sớm ban hành Luật Thư viện;  Được sự chỉ đạo của Vụ Thư viện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng ngày 18 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Pleiku Palace, Thư viện tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở cơ sở năm 2018; Khảo sát phục vụ xây dựng dự án Luật thư viện, dưới sự chủ trì của bà Vũ Dương Thúy Ngà- Vụ trưởng Vụ Thư viện; ông Phan Xuân Vũ - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh.

CHI ĐOÀN THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI CÁC EM THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TRONG NGÀY TẾT TRUNG THU- 2018
 (Cập nhật: 26/09/2018)

Trung thu trong mắt trẻ nhỏ, là ngày hội tưng bừng với tiếng trống lân rộn ràng khắp phố, là lấp lánh ánh sáng của những chiếc đèn sao, là lúc đôi mắt trong trẻo thơ ngây mong chờ những thức quà ngon lành trên mâm cỗ. Còn Trung thu với người lớn, là cảm giác nôn nao khi quây quần cùng gia đình cắt miếng bánh trung thu tròn đầy, và thèm lắm được quay ngược thời gian trở về với tuổi thơ, tinh nghịch cầm chiếc đèn lồng tự làm chạy nhảy khắp xóm làng. Nhưng đối với các em có những hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn tình cảm của gia đình thì Trung thu là dịp để tất cả cộng đồng sát cánh lại cùng chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau. Là lực lượng xung kích cùng với sức trẻ, sự nhiệt tình, và một tâm hồn muốn đến gần hơn với cộng đồng đặc biệt là các em nhỏ trong dịp Tết đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai đã tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như tổ chức giao lưu, đưa xe thư viện lưu động phục vụ sách báo cho các cháu tại làng trẻ mồ côi SOS và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh... nhằm mong muốn đem đến cho các em một mùa trung thu ấm áp, an lành.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC TỌA ĐÀM “KẾT NỐI HỢP TÁC PHÁT TRIỂN THƯ VIỆN”
 (Cập nhật: 19/09/2018)

 Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2018, tại phòng họp Thư viện tỉnh Gia Lai, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tọa đàm “Kết nối hợp tác phát triển Thư viện”. Tham dự buổi tọa đàm có ông Nay Kỳ Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai; Ông Ngô Tuyến - Trưởng phòng Quản lý nghiệp vụ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai; Ông Vĩnh Quốc Bảo- Bà Nguyễn Thị Mai Thy - Phó Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh cùng các trưởng, phó phòng ban của hai Thư viện.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC “KẾT NỐI BẠN ĐỌC YÊU SÁCH NĂM 2018”
 (Cập nhật: 11/09/2018)

Như chúng ta đã biết sách là chìa khóa vạn năng mở ra chân trời tri thức và trí tuệ, nuôi dưỡng chấp cánh cho tâm hồn để thực hiện những ước mơ hoài bão của chính bản thân, là bạn đường thân thiết để cho ta có những phút giây được tự do thả hồn vào những câu chữ để theo đuổi những suy nghĩ mà không vướng bận gì. Với mong muốn Thư viện sẽ là một môi trường tạo nên hứng thú đọc sách cho mọi đối tượng bạn đọc; mang đến những giá trị cao đẹp của cuộc sống qua từng trang sách và tạo nên một sợi dây gắn kết chặt chẽ giữa Thư viện – Sách và bạn đọc; Phát động và xây dựng phong trào đọc sách sâu rộng trên địa bàn thành phố. Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Phòng VHTT TP. Pleiku - Thành đoàn Tp. Pleiku - Trường PTTH Hùng Vương tổ chức chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách năm 2018” vào ngày 09 tháng 9 năm 2018 tại Thư viện tỉnh Gia Lai.

THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI NỖ LỰC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC Ở CƠ SỞ
 (Cập nhật: 30/08/2018)

Trong thời buổi công nghệ thông tin “bùng nổ” như hiện nay, sự xuất hiện của Internet và các thiết bị thông minh đã chi phối thói quen đọc sách của mỗi người, vai trò của sách đã không được người dân ưu tiên là số một như trước đây, số lượng độc giả đến đọc sách ở các thư viện, nhất là khu vực Thành phố giảm đi rõ rệt. Một thực trạng đáng buồn và là nỗi trăn trở lớn của toàn xã hội, nhất là những người làm công tác giáo dục và thư viện nói chung và của Thư viện tỉnh Gia Lai nói riêng... Với những khó khăn thách thức như vậy, tập thể, Lãnh đạo Thư viện tỉnh Gia Lai đã và đang từng bước nỗ lực bằng mọi cách để vực dậy thói quen đọc sách “tiềm ẩn” trong mỗi người. 

Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Chiến dịch Tây Nguyên: Cuộc tháo chạy kinh hoàng và một huyền thoại mới / Dương Hiệp .-  Chi tiết
2. Kỷ niệm 55 năm thành lập Đảng bộ huyện Kbang (1954-2009): Chặng đường đầy thử thách nhưng cũng rất vinh quang / Hoàng, Linh Việt .-  Chi tiết
3. Tây Nguyên sẵn sàng cho năm học mới / Quang Huy .-  Chi tiết
4. Tây Nguyên nỗ lực giải quyết bài toán thiếu giáo viên / Khải Minh .-  Chi tiết
5. Nhiều giảng viên ở Tây Nguyên thất nghiệp do không có người học / Khắc Lịch .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 67941 
2. Bài trích: 13946 
3. Sách tập: 7532 
4. Sách bộ: 1870 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1021 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.