THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 133
TM Địa chí GL T.1 171
TM Địa chí GL T.2 101
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách online
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1,822,321
Hôm nay: 94
Đang xem: 23
THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC “KẾT NỐI BẠN ĐỌC YÊU SÁCH” NĂM 2022 (17/10/2022)

         Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 1097/KH-UBND ngày 06 tháng 08 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Sáng ngày 14-10, Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Kết nối bạn đọc yêu sách 2022”, tổng kết hoạt động xây dựng phong trào đọc sách ở cơ sở năm 2022 diễn ra tại khuôn viên Thư viện tỉnh đã thu hút hơn 400 học sinh đến từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Trường THPT Phan Bội Châu; Trường THPT Pleiku; Trường THPT Lê Lợi và bạn đọc tích cực của Thư viện tỉnh cùng với 16 cán bộ cơ sở cùng tham gia.
        Đây là hoạt động thường niên mà Thư viện tỉnh Gia Lai tổ chức nhằm Kết nối, ghi nhận những đơn vị trường học, những người làm công tác thư viện ở cơ sở, bạn đọc tích cực đã góp sức cùng Thư viện tỉnh đẩy mạnh phong trào đọc, lan tỏa tình yêu sách và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn năm 2022; đồng thời đây cũng là dịp để các em học sinh và bạn đọc của Thư viện có cơ hội được tham gia giao lưu tìm hiểu về sách, làm thẻ đọc sách và học tập tại Thư viện, chia sẻ và tích lũy thêm kiến thức, nâng cao hiểu biết, góp phần tuyên truyền đẩy mạnh hơn nữa phong trào đọc trên địa bàn được lan tỏa rộng rãi.
           Tại chương trình, Thư viện tỉnh đã trao 4 phần quà cho các Tập thể có những hoạt động tích cực và ý nghĩa trong việc chung tay lan tỏa văn hóa đọc: Trường THPT Chuyên Hùng Vương và trường THPT Phan Bội Châu; Trường THPT Pleiku; Trường THPT Lê Lợi; tôn vinh 40 bạn đọc tích cực ở mọi lứa tuổi có nhiều hoạt động góp phần lan tỏa văn hóa đọc; tuyên dương, khen thưởng 17 học sinh có giọng đọc và những bài bình sách hay của 4 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cũng trong chương trình, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 9 cán bộ Thư viện các huyện, thị xã có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo trong xây dựng phong trào đọc sách ở cơ sở năm 2022.
           Với các hoạt động của Chương trình do ban tổ chức đưa ra, học sinh của các trường sôi nổi tham gia, nhất là trò chơi trả lời câu hỏi về tác giả, tác phẩm một cách nhanh và chính xác nhất. Mỗi trường cử một đội tham gia trả lời các câu đố vui, câu hỏi về tri thức. Các em học sinh bắt buộc phải chú ý lắng nghe và trả lời câu hỏi một cách nhanh nhất, đội nào bấm chuông nhanh sẽ được quyền trả lời và dành số điểm về cho đội của mình đã được các em học sinh 4 trường THPT (Trường THPT Chuyên Hùng Vương; Trường THPT Phan Bội Châu; Trường THPT Pleiku; Trường THPT Lê Lợi) hào hứng, nhiệt tình tham gia. Cũng trong phần chơi này các em đã thể hiện được sự hiểu biết sâu, rộng đối với nhiều lĩnh vực, và học hỏi được nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, các em học sinh của 4 trường tham gia thể hiện năng khiếu văn nghệ, với sự năng động, giọng hát hay, điệu nhảy đẹp các em đã đem đến những màn biểu diễn vô cùng hay và ấn tượng.
          Để lôi cuốn bạn đọc đến với những cuốn sách yêu thích, Thư viện tỉnh trưng bày các mô hình xếp sách nghệ thuật như: Mô hình Nhà Rông; Mô hình Quốc Môn; Mô hình Lăng chủ tịch…; trưng bày sách thuộc các thể loại ở trên giá và để bàn, cùng hệ thống máy tra cứu thông tin cho bạn đọc tra cứu tài liệu, tìm kiếm thông tin trực tiếp... hướng dẫn đăng ký thẻ cho bạn đọc lần đầu tiên đến thư viện.
            Kết thúc chương trình, Thư viện tỉnh cũng mong muốn Thư viện - Nhà trường - Bạn đọc sẽ cùng chung tay tiếp tục mở rộng, lan tỏa tình yêu sách và văn hóa đọc khắp mọi nơi, góp phần xóa đói thông tin, xóa mù công nghệ cho nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.
               Một số hình ảnh:

                                                  Bài, ảnh: Hồng Nhung; Văn Vượng

 

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
1. Hãy là chính mình! / 2022 Chi tiết
2. Hãy ôm con nào! / 2022 Chi tiết
3. Hãy bắt tớ nếu có thể! / 2022 Chi tiết
4. Người mẹ tuyệt vời nhất / 2022 Chi tiết
5. Hãy làm con cười! / 2022 Chi tiết
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Lời thề giữ rừng / Quế Mai .-  Chi tiết
2. Lễ hội hoa dã quỳ 2022: Dải lụa vàng óng ả phủ khắp núi lửa Chư Đăng Ya / Phù Sa .-  Chi tiết
3. Kon Ka Kinh: Vững vàng tới tương lai / Minh Phương .-  Chi tiết
4. Gò Đá - Rộc Tưng di sản văn hóa cổ xưa của nhân loại / Huỳnh Bá Tính .-  Chi tiết
5. Hoạt động bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc thiểu số giai đoạn 2011-2020 / Hoàng Thùy Dương .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 77956 
2. Bài trích: 16749 
3. Sách tập: 9325 
4. Sách bộ: 2297 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1176 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.