THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 121
TM Địa chí GL T.1 163
TM Địa chí GL T.2 96
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1,361,052
Hôm nay: 313
Đang xem: 76
THƯ VIỆN TỈNH TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHỤC VỤ SÁCH BÁO Ở CƠ SỞ (19/01/2021)

             Bước sang năm 2021, tiếp tục thực hiện Quyết định số 708/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về phê duyệt Kế hoạch triển khai Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai và thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2021 của Thư viện tỉnh, trong 2 ngày 14 và 15 tháng 1 năm 2021, Thư viện tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Thư viện các huyện Chư Sê, Ia Pa tổ chức đưa xe ô tô thư viện lưu động mang tên “Ánh sáng tri thức” về phục vụ cho các em học sinh tại 3 điểm trường: Trường Tiểu học Lê Văn Tám xã Bờ Ngoong, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Ia Ko huyện Chư Sê và Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kpă Klơng, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa.
               Đây là chuyến đi phục vụ đầu năm 2021 của xe ô tô thư viện lưu động Thư viện tỉnh Gia Lai nhằm luân chuyển sách báo về cơ sở phục vụ, giúp cho các em học sinh nơi đây có cơ hội được tiếp cận với nhiều loại hình sách báo và sử dụng công nghệ máy tính hiện đại phục vụ cho việc học tập, vui chơi giải trí. Tại mỗi trường xe ô tô thư viện lưu động dừng chân phục vụ, các em học sinh đã được tham gia trãi nghiệm với các dịch vụ tiện ích mà xe ô tô mang lại. Các em đã được cùng nhau lựa chọn những cuốn sách hay, trao đổi và đọc những cuốn sách mà mình yêu thích, đồng thời tham gia các trò chơi trả lời câu hỏi đố vui theo sách, tìm hiểu các tác giả, tác phẩm, truy cập Internet miễn phí có ngay tại trên xe và cùng xem các bộ phim hoạt hình, cổ tích phù hợp với lứa tuổi của mình.
              Mặc dù, dưới cái rét lạnh giá của những ngày đầu năm mới 2021, nhưng với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các em học sinh và quý thầy cô giáo đã giúp cho các buổi phục vụ trở nên vô cùng lý thú, sôi nổi và ấm áp. Các buổi phục vụ đạt hiệu quả cao và đã thu hút hơn 2000 học sinh, quý thầy cô giáo cùng tham gia. Những đợt phục vụ này thực sự đã trở thành các buổi sinh hoạt ngoại khóa, ngày hội văn hóa đọc của trường. Đặc biệt ngay trong buổi phục vụ chiều ngày 15/01/2021 tại sân Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Kpă Klơng, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa ngoài việc các em học sinh được tham gia đọc sách báo, sử dụng máy tính tìm kiếm thông tin, tra cứu tài liệu phục vụ học tập, xem phim. Các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn tập thể, tham gia trả lời các câu hỏi đố vui theo sách và Thư viện tỉnh cũng đã dành tặng 25 cuốn truyện tranh thiếu nhi cho các em học sinh trả lời đúng câu hỏi của chương trình. Ngoài ra cũng trong buổi phục vụ này các em học sinh của trường đã được tham gia chương trình “Hành trình mùa xuân Tây Nguyên” do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ phối hợp với Quỹ từ thiện xã hội Tâm Nguyện Việt tổ chức. Với mong muốn chia sẽ những khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống của các thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn huyện chương trình đã trao tặng 21 máy lọc nước, 10 xe đạp cho các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện IaPa và đặc biệt hơn đã dành tặng 10 tủ sách cho 10 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, đây là việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực góp phần bổ sung thêm vào vốn sách hiện có của thư viện trường góp phần hình thành thói quen đọc sách, lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường.
                Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội hiện đại là không thể thiếu, thông qua đọc sách giúp bà con nhân dân và các em học sinh có thể rèn luyện, học tập, nghiên cứu giải trí, nâng cao kỹ năng lao động đáp ứng nhu cầu công việc. Chính vì vây, để làm tốt và đạt được hiệu quả cao trong công tác luân chuyển sách, báo xuống cơ sở phục vụ bạn đọc. Trong mỗi chuyến phục vụ lưu động, cán bộ phục vụ lưu động Thư viện tỉnh luôn tranh thủ, chủ động trong việc nghiên cứu, tham khảo ý kiến và nắm bắt nhu cầu đọc sách của bạn đọc trên địa bàn mà Thư viện tỉnh đến phục vụ để từ đó kịp thời lựa chọn, bổ sung vốn tài liệu cần thiết thích hợp vào kho lưu động và luân chuyển đúng loại hình tài liệu sách báo đến tay bạn đọc. Từ đó, trong mỗi chuyến đi đã phần nào đáp ứng đúng và thỏa mãn được nhu cầu đọc sách, báo của bạn đọc ở cơ sở. Mong rằng với sự quan tâm của các cấp các ngành, sự nổ lực của đội ngũ viên chức làm công tác thư viện cùng với sự chung tay hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân, các em học sinh, quý thầy cô giáo, quý bạn đọc, thời gian đến phong trào đọc sách sẽ được lan tỏa, truyền cảm hứng tạo thói quen đọc sách, góp phần xây dựng phong trào đọc sách một cách sâu rộng.
                 Một số hình ảnh trong chuyến phục vụ:

                                                               Bài, ảnh: Trần Thanh Tùng

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
1. Toán học cho trẻ mẫu giáo - Lớp chồi 2 / 2021 Chi tiết
2. Toán học cho trẻ mẫu giáo - Lớp mầm 2 / 2021 Chi tiết
3. Giọt mật của thượng đế / Nguyễn Văn Cự .- 2020 Chi tiết
4. Tiếng thét Tồng Lôi / Lương Viết Thoại .- 2020 Chi tiết
5. Mười vạn câu hỏi vì sao - Ánh sáng khoa học kỹ thuật / Vũ Hoàng Minh .- 2021 Chi tiết
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Dân vận khéo trong đồng bào dân tộc thiểu số / Phan, Hòa .-  Chi tiết
2. Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai: Tổ chức hơn 500 cuộc đối thoại trực tiếp / Quang Hải .-  Chi tiết
3. Bảo đảm quy tắc “chất lượng” trong các văn bản kháng nghị, kiến nghị / Nguyễn, Chí Linh .-  Chi tiết
4. Phục hồi chất lượng đất Tây Nguyên / Trình, Công Tư .-  Chi tiết
5. Nâng cao chuỗi giá trị cung ứng rau, quả / Trần, Hiền .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 74976 
2. Bài trích: 15535 
3. Sách tập: 8773 
4. Sách bộ: 2156 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1169 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.