THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 111
TM Địa chí GL T.1 157
TM Địa chí GL T.2 92
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 1,069,196
Hôm nay: 210
Đang xem: 9
THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2019 “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ Vĩ đại" (04/10/2019)
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Trong những năm qua, Tuần lễ học tập suốt đời đã được các ngành, các cấp tổ chức thực hiện đạt hiệu quả tích cực và có tác dụng lan tỏa lớn trong xã hội; mở được nhiều lớp học chuyên đề; xây dựng được nhiều Thư viện và tủ sách cho các cơ sở giáo dục và lớp học và cho cộng đồng, khuyến khích các em đọc và tự học; góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn xã hội.
Để việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2019 có chất lượng, thiết thực và hiệu quả, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch đã chỉ đạo Thư Viện tỉnh Gia Lai tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2019 với mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời cũng như hy vọng lan tỏa một tình yêu với sách, chung tay xây dựng văn hóa đọc trong nhân dân trong giai đoạn hiện nay.
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2019 được diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2019, Thư viện tỉnh Gia Lai đã liên tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền, đọc, phục vụ sách báo tại Thư viện và cơ sở. Trước đó ngày 24 đến 26/9/2019, Thư viện tỉnh Gia Lai đã đưa xe Thư viện lưu động về Huyện Chư Prông phục vụ tại ba địa điểm trường học: Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm xã Ia Me; Trường Tiểu học Trần Quốc Toản xã Ia Poong và Trường THCS Nguyễn Trãi xã Ia Poong. Tại đây xe Thư viện lưu động đã luân chuyển được 15.000 bản sách, báo phục vụ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh tại đây.
Đặc biệt, trong tuần lễ hưởng ứng hoạt động này, Thư viện tỉnh Gia Lai đã chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đưa xe Thư viện lưu động về phục vụ sách báo cho các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Konpne- Huyện Kbang. Đây là một xã xa nhất tỉnh Gia Lai nằm ở địa bàn có điều kiện vô cùng khó khăn không những về khí hậu, cơ sở vật chất mà còn thiếu thốn cả về những món ăn tinh thần. Đây là lần thứ hai, Thư viện tỉnh Gia Lai đến với ngôi trường Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học Cơ sở Konpne- Huyện Kbang, ngôi trường được bao quanh là rừng núi với gần 100% học sinh là người dân tộc Bahnar, tuy điều kiện còn vô cùng khó khăn nhưng các em học sinh ở đây đều rất ngoan và chăm chỉ đến trường, cố gắng học tập với mong mỏi thoát khỏi cuộc sống nghèo nàn lạc hậu.
Với 5000 bản sách được trưng bày trên giá xe Thư viện lưu động và để bàn cùng với hệ thống máy tính hiện đại được trưng bày trên xe, Thư viện lưu động tổ chức cho các em đọc sách báo tại chỗ, tiếp cận với máy tính để truy cập thông tin và xem những bộ phim hoạt hình mang tính giáo dục và giải trí cao. Văn hóa đọc tại đây còn nghèo, thiếu thốn thậm chí còn gọi là đặc biệt thiếu thốn khi cái ăn cái mặc các em còn chưa đủ thì mong muốn đọc những cuốn sách hay, mới là một điều xa xỉ nên Thư viện tỉnh Gia Lai đã xây dựng Tủ sách cho các em Trường phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Kon Pne - Kbang đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại với 430 bản với nhiều thể loại từ sách tham khảo, truyện tranh, sách rèn luyện kỹ năng sống… Tại đây, đại diện cho Ban lãnh đạo Thư viện cùng với đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo đã trao Tủ sách cho Thư viện nhà trường được đặt tại khuôn viên Thư viện xanh, và mô hình Thư viện xanh hoạt động ngoài trời với không khí thoáng mát Tủ sách sẽ hoạt động hiệu quả, lan tỏa tình yêu sách cho các em học sinh ở vùng cao nơi đây. Bên cạnh việc đọc sách báo cũng như trao tặng Tủ sách, chương trình còn tổ chức giao lưu với các em học sinh và giới thiệu cuốn sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh” của TS Vũ Dương Thúy Ngà do Nhà xuất bản Thông tin ấn hành năm 2016 để các em hiểu về vai trò của sách- báo, biết phương pháp đọc và tự học của các bậc tài nhân và sự ảnh hưởng của sách trong cuộc đời và sự nghiệp của họ, thông qua cuốn sách gửi đến các em thông điệp dù trong hoàn cảnh nào, có khó khăn như thế nào sách luôn là người bạn đường tri kỉ giúp mỗi chúng ta tích lũy thêm kiến thức, vượt qua những khó khăn bằng việc áp dụng kiến thức đó vào trong cuộc sốngđể thoát đói thoát nghèo làm người có ích cho xã hội. Trong 3 ngày phục vụ (27-29/9/2019) chương trình đã thu hút được hơn 250 em học sinh cùng các thầy, cô giáo của Trường phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Kon Pne - Kbang, đoàn chúng tôi chia tay ra về với sự bịn rịn và chứa trong mình nhiều cung bậc cảm xúc về những đứa trẻ học sinh nghèo thiếu thốn vật chất và tinh thần ở nơi xa này.
Tiếp tục cuộc hành trình, Thư viện lưu động lại tiếp tục lăn bánh đưa sách báo, văn hóa đọc về huyện Ia Pa từ ngày 2-3 tháng 10 năm 2019 tại Trường THCS Phạm Hồng Thái xã Ia Tul và Trường TH Quang Trung xã Ia Broái. Tại hai điểm phục vụ này, tinh thần đọc và học tập tiếp cận với sách báo của các em rất cao, khi những cuốn sách từ trên xe Thư viện lưu động được đặt xuống bàn thì các em như những bầy ong vỡ tổ chạy đến cầm và đọc những trang sách với sự say mê, thích thú. Sự ngây thơ, hồn nhiên và ham khám phá thế giới qua từng trang sách của các em càng thôi thúc làm động lực cho xe Thư viện lưu động tiếp tục lăn bánh với niềm vui và hy vọng sẽ đem nhiều sách báo đến gần hơn những nơi còn khó khăn, thiếu thốn những con chữ.
Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề“Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2019 đã khép lại với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực. Trong giai đoạn văn hóa đọc đang ngày càng tụt dốc thì Thư viện tỉnh Gia Lai với lòng nhiệt huyết, sự yêu nghề đã không ngừng cố gắng bước đi với mong muốn qua Tuần Lễ hưởng ứng học tập suốt đời: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2019 các cơ quan, ban ngành, và toàn xã hội sẽ cùng nhau chung tay xây dựng và phát triển văn hóa đọc, đẩy mạnh phong trào đọc sách, tự học theo tấm gương Bác Hồ, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Bằng hoạt động thiết thực bản thân mỗi người hãy chọn cho mình một cuốn sách hay và ý nghĩa để đọc tạo cho mình một thói quen đọc sách từ ngày hôm nay. 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
                                                                Bài: Hồng Nhung; Ảnh: Văn Vượng
 
 


 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
1. Làm thế nào để nhận biết thượng đế / Chopra, Deepak,Tường Khôi,Minh Hạnh .- 2010 Chi tiết
2. Think and grow rich - 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu / Hill, Napoleon,Phương Thảo,Thanh Minh .- 2009 Chi tiết
3. Tám muoi lam 85 tình huống trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên mầm non / Đới Hiển Huyên,Huyền Thi .- 2013 Chi tiết
4. M¿t tram linh tám 108 bí quyết giáo dục con của cha mẹ thông thái / Tống Dự Thư,Thu Trần .- 2014 Chi tiết
5. Chiến lược luyện thi THPT bộ đề thi trắc nghiệm môn Khoa học tự nhiên / Nguyễn Phương Khánh,Nguyễn Thanh Lâm,Lê Nguyệt Minh,Nguyễn Tú Phương .- 2017 Chi tiết
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Vietcombank Bắc Gia Lai: Đẩy mạnh huy động vốn phục vụ sản xuất kinh doanh / Tưởng Huy .-  Chi tiết
2. Thực trạng sản xuất nông nghiệp trên đất lâm nghiệp ở khu vực Tây Nguyên /  Chi tiết
3. Ngành Công thương Gia Lai: Khai thác tối đa tiềm năng lợi thế / Trung Anh .-  Chi tiết
4. Lối thoát nào cho cây mía Gia Lai? / Thái Tuyền .-  Chi tiết
5. Gia Lai: Tín dụng chính sách giúp hàng trăm nghìn hộ thoát nghèo / Việt Hải .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 70677 
2. Bài trích: 14683 
3. Sách tập: 7972 
4. Sách bộ: 2003 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1023 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.