THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 106
TM Địa chí GL T.1 156
TM Địa chí GL T.2 90
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 979,017
Hôm nay: 462
Đang xem: 22
THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRANG SÁCH MÙA HÈ - 2019 (21/05/2019)

             Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019); Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 và ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, sáng ngày 19 tháng 5 năm 2019, Thư viện tỉnh tổ chức Chương trình "Trang sách mùa hè - 2019"cho các em thiếu niên nhi đồng, nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, báo sâu rộng cho thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn tỉnh, đã thu hút hơn 400 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Chu Văn An, Trường THCS Phạm Hồng Thái, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh và bạn đọc tích cực của Thư viện tỉnh cùng tham gia.

Đây là hoạt động thường niên của Thư viện tỉnh nhằm khuyến khích các em đến thư viện đọc sách, báo, giúp các em sử dụng thời gian nhàn rỗi một cách tích cực, lành mạnh, bổ ích, nhất là trong dịp hè.
Tại buổi lễ khai mạc, các em học sinh được nghe các cán bộ Thư viện tỉnh giới thiệu tác phẩm: “Bác Hồ với thiếu niên và nhi đồng” của tác giả Nguyễn Thái Anh;  “Những trang sách nâng tâm hồn và ước mơ” được Nxb. Trẻ ấn hành năm 2012 và nghe em Nguyễn Lê Phương Nghi học sinh lớp 5/5, Trường TH Chu Văn An kể câu chuyện “Đón vua hay đón Bác”. Với lối kể chuyện nhẹ nhàng, hồn nhiên em Lê Phương Nghi đã đem đến cho người nghe nhiều cung bậc cảm xúc, thông qua câu chuyện mộc mạc, rất đời thường và sâu lắng, đã cho thấy cách sống giản dị, đức khiêm tốn phi thường, tấm gương của một con người giàu lòng nhân ái, vị tha, nhân hậu của Bác để thế hệ trẻ chúng ta đời đời học tập và noi theo.
Cũng tại chương trình các em được tham gia trò chơi “đoán tên sách, ghép tên sách” và tìm hiểu các tác giả, tác phẩm qua sách báo có trong kho sách của Thư viện tỉnh; tham quan các mô hình xếp sách nghệ thuật như mô hình sách Trái tim bao la của Bác, Cây cầu trí thức, Bánh sinh nhật kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, Bản đồ Việt Nam…; Và đặc biệt để phục vụ cho các em trong Chương trình này, Thư viện tỉnh đã trưng bày, giới thiệu hơn 6.000 đầu sách được bố trí trên xe ô tô Thư viện lưu động, trên các kệ trưng bày sách, trên bàn với các thể loại sách thiếu nhi: sách tham khảo cho học sinh cấp 1, 2,3 (toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, ngoại ngữ); sách ngụ ngôn, truyện tranh, truyện cổ tích, sách về rèn luyện thân thể, sức khỏe, sách về tâm lý… để các em có thể đọc ngay tại chỗ hoặc mượn mang về nhà. Cũng ngay tại đây, các em được các cán bộ Thư viện hướng dẫn cách làm thẻ, cách tra cứu và cách mượn các tàiliệu của Thư viện.
Trong dịp hè năm 2019 này, để phục vụ tốt cho các em, Thư viện bố trí phòng đọc riêng với một không gian thoáng mát, được trang trí nhiều pano áp phích, với nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động, bắt mắt phù hợp với lứa tuổi của các em. Ngoài ra Thư viện tỉnh còn trang bị một hệ thống  máy vi tính gồm 40 máy để các em tiện tra cứu thông tin và học tập, giải trí. Bên cạnh đó, Thư viện đã bổ sung mới trên 600 tên sách mới với trên 2.000 bản sách và một số báo, tạp chí để phục vụ các em. Với Phòng đọc sách thiếu nhi Thư viện tỉnh bố trí thủ thư là người có kiến thức về tâm lý, có kinh nghiệm nghề nghiệp để hướng dẫn, giúp các em lựa chọn những cuốn sách phù hợp lứa tuổi, đồng thời rèn luyện và phát triển phương pháp, kỹ năng đọc và cảm thụ sách cho các em. Đặc biệt, bắt đầu từ tháng 6/2019, vào lúc 8 giờ thứ 6 hàng tuần, Thư viện tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức cho các cháu sinh hoạt ngay tại phòng Đa Phương tiện với các hoạt động như: Chia sẽ những cuốn sách hay, giới thiệu sách, đọc thơ, giao lưu tìm hiều trả lời các câu hỏi về tác giả, tác phẩm qua sách, báo có tại kho sách của Thư viện tỉnh.
Chương trình Trang sách mùa hè 2019 sẽ diễn ra trong suốt 3 tháng hè. Đây cũng là cơ hội để các em được giao lưu, học hỏi, bổ sung kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, khám phá thế giới xung quanh, ngày càng tìm thấy nhiều niềm vui trong việc đọc sách, rèn luyện kĩ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp. Góp phần giúp các em phát triển tư duy, trí tuệ từ sách một cách hiệu quả để vững tin bước vào năm học mới.
Một số hình ảnh tại Chương trình “Trang sách mùa hè - 2019”:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
                                               Bài, ảnh: Nguyễn Thị Doan; Văn Vượng
 
 
 
 

 

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Người Ê Đê một xã hội mẫu quyền / Anne de, Hautecloque - Howe .- 2004 Chi tiết
2. Từ điển Việt - Jrai / 2005 Chi tiết
3. Tây Nguyên ngày ấy / Lê Cao Đài .- 2005 Chi tiết
4. Các bạn tôi ở trên ấy / Nguyên Ngọc .- 2013 Chi tiết
5. Một số vấn đề về tôn giáo và đấu tranh chống hoạt động lợi dụng tôn giáo ở Tây Nguyên / Trần, Xuân Dung .- 2006 Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 68969 
2. Bài trích: 14152 
3. Sách tập: 7749 
4. Sách bộ: 1945 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1021 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.