THƯ MỤC ĐỊA CHÍ GIA LAI
Mô tả Số lần tải Tải về
TM Địa chí GL T.3 105
TM Địa chí GL T.1 156
TM Địa chí GL T.2 90
Ý kiến - Góp ý
      

Tra cứu từ điển
 
Liên kết website
Giới thiệu sách
Văn bản pháp quy
Nhạc phố núi
Ảnh Tây Nguyên
Thống kê truy cập
Tổng số truy cập: 954,255
Hôm nay: 32
Đang xem: 11
ĐOÀN KẾT, PHÁT HUY TINH THẦN XUNG KÍCH TUỔI TRẺ GẮN VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN CỦA CHI ĐOÀN THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI (12/12/2018)

“Một cây làm chẳng nên non.
Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”

Đó chính là ý chí, sức mạnh đoàn kết của đoàn viên Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai. Sức mạnh đoàn kết ấy đã xóa tan mọi khó khăn, thử thách, phát huy sự năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, trau dồi đạo đức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao mà mỗi đoàn viên chính là sợi dây gắn kết, nắm chặt tay nhau để xây dựng chi Đoàn ngày càng vững mạnh.

Bằng những hoạt động thiết thực, vừa qua ngày 17/10/2018, Chi đoàn Thư viện tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn làng trẻ em SOS tổ chức cho các cháu tham quan, giao lưu đọc sách báo tại phòng thiếu nhi Thư viện tỉnh. Cũng trong buổi ngoại khóa này đã thu hút 180 em nhỏ tại làng trẻ em SOS với mọi lứa tuổi khác nhau, tuy các em mỗi người có một hoàn cảnh nhưng đã cùng sống và yêu thương nhau như anh em trong một mái nhà chung trong tình yêu thương của xã hội. Để buổi hoạt động ngoại khóa này được hoạt động có hiệu quả chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai đã gắn hoạt động chuyên môn của mình vào công tác Đoàn bằng việc tổ chức cho các em tiếp xúc trực tiếp với sách báo, đọc sách tại chỗ, hay để không khí có phần vui nhộn hơn các bạn đoàn viên cùng các em nhỏ chơi những trò chơi liên quan đến sách báo để nhận về cho mình những phần quà nhỏ mang tính khích lệ, động viên như Tìm hiểu tác giả, tác phẩm qua sách báo; Thử tài đoán sách... Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên đã luôn gần gũi, đọc sách cùng các em, hướng dẫn cho các em sử dụng kho sách mở ở phòng thiếu nhi để các em lựa chọn những cuốn sách mà mình yêu thích phù hợp tâm lý lứa tuổi, phát triển phương pháp, kỹ năng đọc và cảm thụ sách của các em.

Hoạt động tổ chức đọc sách báo cho các cháu thiếu nhi tại Thư viện tỉnh, Chi đoàn Thư viện tỉnh mong muốn tạo cho các em một môi trường học tập mới bằng hình thức vừa vui chơi vừa học tập, chính buổi ngoại khóa đó bản thân của mỗi em sẽ tự tích lũy kiến thức cho mình bằng việc các em đã đọc được bao nhiêu cuốn sách, cuốn sách ấy có nội dung là gì qua sự chia sẻ của bạn bè xung quanh... từ đó kích thích được khả năng tìm tòi, ham học hỏi của các em.

Không chỉ tích cực trong các phong trào hoạt động mà Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai còn quan tâm đến việc giáo dục truyền thống và định hướng cho đoàn viên trong chi đoàn thông qua những di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sỹ để từ đó mỗi đoàn viên tự hào và am hiểu về lịch sử địa phương, có ý thức bảo vệ, gìn giữ những di tích lịch sử của quê hương mình. Vừa qua, ngày 24/11/2018, Chi đoàn Thư viện tỉnh đã tổ chức cho đoàn viên tham quan học tập tại nhà giam Pleiku. Đây là một địa danh mà hiếm ai biết được rằng giữa lòng Phố núi Pleiku nhộn nhịp từng có một “địa ngục trần gian” đối với các tù binh cộng sản, là nơi giam giữ những người tù chính trị trước năm 1975 với rất nhiều hình thức tra tấn man rợ, độc ác, đây cũng là nơi ghi dấu cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của đồng bào Tây Nguyên giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Với những hình ảnh minh họa được phục dựng lại cùng với lời giới thiệu của thuyết minh viên, mỗi đoàn viên đều có những cảm xúc riêng biệt, là sự đau xót thương cảm và sự khâm phục của những tấm lòng quả cảm dù bị tra tấn dã man nhưng vẫn một lòng trung thành với Tổ quốc để từ đó mỗi đoàn viên trân trọng tự hào về lịch sử dân tộc nói chung và lịch sử quê hương Gia Lai mình nói riêng.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này, vào tối ngày 8/12 vừa qua, Chi đoàn thư viện tỉnh đã phối hợp với Chi đoàn Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Chi đoàn làng trẻ em SOS, chi đoàn Tiểu đoàn 5 (thuộc Quân khu V) tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ” nhằm chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), chào đón Xuân Kỷ Hợi 2019, và tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết, tạo điều kiện trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong quá trình thực hiện công tác đoàn ở cơ sở. Tại đêm giao lưu, 11 tiết mục văn nghệ với những ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người... do các bạn đoàn viên và các em nhỏ làng trẻ em SOS và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh biểu diễn. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm áp, gắn kết giữa tình quân dân khi có các đồng chí bộ đội cùng tham gia, từ đó thắt chặt tình đoàn kết cùng xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Với sức mạnh của tuổi trẻ thông qua những hoạt động thiết thực mà Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai đã và đang có được là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ được thắp lên bằng ngọn lửa nhiệt huyết, tinh thần sáng tạo và đoàn kết của tuổi trẻ. Hy vọng ngọn lửa ấy sẽ cháy mãi nối tiếp trong trái tim mỗi đoàn viên chúng tôi, lung linh và ngân nga như câu hát: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng, nếu là hoa tôi sẽ là một đóa hướng dương…”, và Chi đoàn Thư viện tỉnh Gia Lai quyết tâm sẽ tiếp tục xung kích, tình nguyện, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo, trau dồi đạo đức cách mạng, trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh hoạt động: 

                                          Bài, ảnh: Hồng Nhung - Văn Vượng

 
Các tin khác
NHẬN XÉT BẠN ĐỌC
(Chưa có ý kiến nào được viết)
Đăng nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Thành tích khen thưởng
Sách mới Bổ sung
Chọn trang
Tài liệu số hoá mới
Chọn trang
1. Chiến dịch Tây Nguyên: Cuộc tháo chạy kinh hoàng và một huyền thoại mới / Dương Hiệp .-  Chi tiết
2. Kỷ niệm 55 năm thành lập Đảng bộ huyện Kbang (1954-2009): Chặng đường đầy thử thách nhưng cũng rất vinh quang / Hoàng, Linh Việt .-  Chi tiết
3. Tây Nguyên sẵn sàng cho năm học mới / Quang Huy .-  Chi tiết
4. Tây Nguyên nỗ lực giải quyết bài toán thiếu giáo viên / Khải Minh .-  Chi tiết
5. Nhiều giảng viên ở Tây Nguyên thất nghiệp do không có người học / Khắc Lịch .-  Chi tiết
Tài liệu của Thư viện
1. Sách lẻ: 67941 
2. Bài trích: 13946 
3. Sách tập: 7532 
4. Sách bộ: 1870 
5. Ấn phẩm định kỳ: 1021 
6. Đĩa CD-ROM: 832 
SÁCH HUYỆN
Tặng sách cho Việt Kiều ở Lào & CPC
Cơ quan chủ quản: SỞ VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH GIA LAI
Bản quyền: THƯ VIỆN TỈNH GIA LAI
30 - Phạm Văn Đồng - TP. Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Điện thoại: (059).6250708.
 Website: http://www.thuvientinhgialai.vn ; E-mail:  thuvientinh_gli@vnn.vn ; gialaitv@yahoo.com
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Thủy - Giám đốc Thư viện tỉnh Gia Lai

Giấy phép do Sở TT&TT Gia Lai cấp số: 05/GPTTĐT-STTTT, ngày 13 tháng 6 năm 2014.